เครื่องปรุง
- ข้าวสวย
- กิมจิ (หั่นชิ้นเล็กๆหรือแล้วแต่ชอบเลยค่ะ)
- กิมจิ (หั่นชิ้นเล็กๆหรือแล้วแต่ชอบเลยค่ะ)
- กระเทียมสับ
- น้ำมันงา
- น้ำมัน (สำหรับผัด)
- ต้นหอมซอย
และอาจจะใส่หมู ไก่ หรือเห็ด แล้วแต่ตามใจชอบเลยค่ะ
และอาจจะใส่หมู ไก่ หรือเห็ด แล้วแต่ตามใจชอบเลยค่ะ
วิธีทำ
-ใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม
-ถ้าจะใส่หมู ไก่ หรือเห็ด ก็ใส่ได้เลยตอนนี้ค่ะ
- แล้วนำกิมจิใส่ลงไปเลย ไม่ต้องมากน่ะค่ะเดี๋ยวจะทำให้ข้าวแฉะเอา
- ใส่น้ำมันงาเล็กน้อย เพื่อความหอมอร่อย
- นำข้าวใส่แล้วผัดให้เข้ากัน ปรุงรสนิดหน่อยตามใจชอบ ตักใส่จาน แล้วโรยหน้าด้วยหอมซอย เป็นอันเสร็จ อาจเพิ่มความอร่อยด้วยไข่ดาวก็ได้ค่ะ
(ในกิมจิก็มีเครื่องปรุงที่ได้ผสมไว้แล้ว อาจจะไม่ต้องปรุงรสเพิ่มก็ได้ )
1 ความคิดเห็น:
ข้าวผัดกิมจิ .... ต้องไปกินถึงเกาหลีเรยป่ะ
ถ้ายังไม่มีโอกาสไปถึงเกาหลี
ขอเสนอ ข้าวผัดกิมจิ ร้านซูกิชิ
อย่างอร่อยเลยอ่ะ ... อิอิ
แสดงความคิดเห็น