
ชาวเกาหลีนิยมทานน้ำซูจองกวา กับอาหารเกาหลี หรือจะดื่มกับของว่างอร่อยๆ เพื่อความสดชื่นและแก้เลี่ยน ด้วยความหอม หวาน ที่เป็นเอกลักษณ์ของอบเชยหรือชินาม่อน ทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มรสต่างติดอกติดใจกัน โดยมีวิธีการทำง่ายๆ ดังนี้

- อบเชย
- ขิง
- น้ำเปล่า
- น้ำตาล
- เม็ดสน
- ลูกพลัมเเห้ง

วิธีทำ
เติมน้ำเปล่า ใส่ก้านอบเชย เเละขิงลงในหม้อใบใหญ่ ต้มเเล้วเเล้วทิ้งให้เดือดประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง
เติมน้ำตาล (อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบนะค่ะ หวานมาก หวานน้อย)
เสร็จเเล้วก็ทิ้งให้เย็นแล้วนำใส่ตู้เย็นเเล้วถ้าต้องการดื่มก็ตักใส่ถ้วยเเละเเต่งหน้าด้วยลูกพลัมเเห้งกับเม็ดสนค่ะ จะทานเป็นร้อนหรือเย็นก็ได้ค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น