ส่วนผสม
1. เนื้อหมู หรือเนื้ออื่นๆ (แต่ต้องเป็นเนื้อหมูแบบติดกระดูก)
2. น้ำปลา
3. เห็ด
4. น้ำตาล
5. ต้นหอมซอย
6. งา
7. พริกป่นเกาหลี
8. ซอสหอยนางรม
9. น้ำมันงา
10. น้ำพริกเกาหลี โคชูจัง
11. ขิง
12. ผักกาดเขียวสด
13. พริกอ่อน
14. มันฝรั่ง
2. น้ำปลา
3. เห็ด
4. น้ำตาล
5. ต้นหอมซอย
6. งา
7. พริกป่นเกาหลี
8. ซอสหอยนางรม
9. น้ำมันงา
10. น้ำพริกเกาหลี โคชูจัง
11. ขิง
12. ผักกาดเขียวสด
13. พริกอ่อน
14. มันฝรั่ง
วิธีทำ
นำเนื้อหมูมาหมัก ใส่น้ำปลา น้ำตาล ต้นหอมซอย พริกป่นเล็กน้อย ซอสหอยนางรม น้ำมันงา น้ำพริกเกาหลี ขิง หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
แล้วนำขึ้นย่างบนไฟ โดยทานกับเครื่องเคียงผัดกาดเขียวสด พริกอ่อนเพื่อแก้เลี่ยน หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ค่ะ
แล้วนำขึ้นย่างบนไฟ โดยทานกับเครื่องเคียงผัดกาดเขียวสด พริกอ่อนเพื่อแก้เลี่ยน หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ค่ะ
1 ความคิดเห็น:
โหยยย ... อย่างน่ากินอ่ะ
ว่าแร้นนนต้องไป อิอิ
แสดงความคิดเห็น