떡복이 ต๊อกบกกี
ต๊อก떡คือแป้งที่ทำมาจากข้าว มานวดให้เป็นแท่งหรือก้อน แล้วแต่อาหารที่จะทำ อาจจะเห็นได้จาก ซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ เรื่องที่ไปนั่งกินตามร้านข้างถนน หน้าตาอาจจะคล้ายฮอทดอกใส่น้ำจิ้มบ้านเรา แต่รสชาติ ต่างกันอย่างมาก บางคนจะบอกว่าต๊อกบกกีมีรสชาติ คล้ายๆ สปาเกตตี้บ้าง แต่ค่อนข้างจะมีความเผ็ดจากน้ำพริกเกาหลีทำให้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
ส่วนประกอบ
ต๊อก떡คือแป้งที่ทำมาจากข้าว มานวดให้เป็นแท่งหรือก้อน แล้วแต่อาหารที่จะทำ อาจจะเห็นได้จาก ซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ เรื่องที่ไปนั่งกินตามร้านข้างถนน หน้าตาอาจจะคล้ายฮอทดอกใส่น้ำจิ้มบ้านเรา แต่รสชาติ ต่างกันอย่างมาก บางคนจะบอกว่าต๊อกบกกีมีรสชาติ คล้ายๆ สปาเกตตี้บ้าง แต่ค่อนข้างจะมีความเผ็ดจากน้ำพริกเกาหลีทำให้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
ส่วนประกอบ
1.แป้งต๊อก - ถ้าในบ้านเรา สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เกตที่ขายอาหารเกาหลีค่ะ มีขายแน่นอนค่ะ
2.น้ำพริกเกาหลี หรือโคชูจัง 고추장(Red Holic sauce)
3.หัวหอม
4.น้ำ
5.งาขาว(คั่วหอมๆ)
6.ต้นหอมหั่น
วิธีทำ
3.หัวหอม
4.น้ำ
5.งาขาว(คั่วหอมๆ)
6.ต้นหอมหั่น
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำแล้ว ใส่ โคชูจัง 고추장 ละลายให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งต๊อก ไฟปานกลาง
3.ใส่หัวหอมและต้นหอม ลงไป อาจจะเติมปรุงรสนิดหน่อยก็ได้ค่ะ แล้วรอให้แป้งสุกน้ำข้นๆ
4.จัดใส่จาน โรยด้วยงาขาว พร้อมเสริฟ
อาจจะใส่เส้นต่างๆได้ หรืออาจจะใส่ไข่ต้มลงไปด้วยก็ได้
4.จัดใส่จาน โรยด้วยงาขาว พร้อมเสริฟ
อาจจะใส่เส้นต่างๆได้ หรืออาจจะใส่ไข่ต้มลงไปด้วยก็ได้
1 ความคิดเห็น:
หน้าตาดูน่าอร่อยจัง
แต่ของจริงมันจะอร่อยเหมือนหน้าตาไม๊น้ออ
น่าลองจัง ... อิอิ
แสดงความคิดเห็น