떡복이 ต๊อกบกกี





떡복이 ต๊อกบกกี
ต๊อก떡คือแป้งที่ทำมาจากข้าว มานวดให้เป็นแท่งหรือก้อน แล้วแต่อาหารที่จะทำ อาจจะเห็นได้จาก ซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ เรื่องที่ไปนั่งกินตามร้านข้างถนน หน้าตาอาจจะคล้ายฮอทดอกใส่น้ำจิ้มบ้านเรา แต่รสชาติ ต่างกันอย่างมาก บางคนจะบอกว่าต๊อกบกกีมีรสชาติ คล้ายๆ สปาเกตตี้บ้าง แต่ค่อนข้างจะมีความเผ็ดจากน้ำพริกเกาหลีทำให้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง



ส่วนประกอบ

1.แป้งต๊อก - ถ้าในบ้านเรา สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เกตที่ขายอาหารเกาหลีค่ะ มีขายแน่นอนค่ะ
2.น้ำพริกเกาหลี หรือโคชูจัง 고추장(Red Holic sauce)
3.หัวหอม
4.น้ำ
5.งาขาว(คั่วหอมๆ)
6.ต้นหอมหั่น

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำแล้ว ใส่ โคชูจัง 고추장 ละลายให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งต๊อก ไฟปานกลาง
3.ใส่หัวหอมและต้นหอม ลงไป อาจจะเติมปรุงรสนิดหน่อยก็ได้ค่ะ แล้วรอให้แป้งสุกน้ำข้นๆ
4.จัดใส่จาน โรยด้วยงาขาว พร้อมเสริฟ
อาจจะใส่เส้นต่างๆได้ หรืออาจจะใส่ไข่ต้มลงไปด้วยก็ได้

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หน้าตาดูน่าอร่อยจัง
แต่ของจริงมันจะอร่อยเหมือนหน้าตาไม๊น้ออ
น่าลองจัง ... อิอิ

แสดงความคิดเห็น

Copyright 2009 The Korea ... K o r e a n :)). All rights reserved.
Free WPThemes presented by Leather luggage, Las Vegas Travel coded by EZwpthemes.
Bloggerized by Miss Dothy